11 lợi ích của CoQ10 giúp bạn sống vui khỏe hơn! – Hàng Úc Thom Dang

11 lợi ích của CoQ10 giúp bạn sống vui khỏe hơn!

MỤC LỤC [Ẩn]

  Coenzyme Q10, còn được gọi là CoQ10, là một hợp chất giúp tạo ra năng lượng trong các tế bào của bạn. Coenzyme Q10 là một chất quan trọng giống như vitamin cần thiết cho chức năng thích hợp của nhiều cơ quan và phản ứng hóa học trong cơ thể. Cơ thể của bạn sản xuất CoQ10 một cách tự nhiên, nhưng sự sản xuất này có thể giảm theo độ tuổi của bạn. Khi bạn già đi, cơ thể bạn sản sinh ra ít CoQ10 hơn, đó là lý do vì sao năng lượng của bạn lại có sự khác biệt với khi 20 tuổi. May mắn thay, bạn cũng có thể nhận CoQ10 thông qua thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm. Vậy bây giờ hãy cùng Hangucthomdang tìm hiểu xem CoQ10 có gì đặc biệt, lợi ích của CoQ10 như thế nào đối với sức khỏe nhé!

  CoQ10 có gì đặc biệt?

  CoQ10 có mặt trong mọi tế bào trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, nồng độ cao nhất được tìm thấy trong các cơ quan có nhu cầu năng lượng lớn nhất, chẳng hạn như tim, thận, phổi và gan. CoQ10 cũng có trong nhiều loại thực phẩm chúng ta ăn. CoQ10 hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất.


  CoQ10 hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất.

  Một trong những chức năng cũng như lợi ích của CoQ10 là giúp tạo ra năng lượng trong các tế bào của bạn. Nó liên quan đến việc tạo ra adenosine triphosphate (ATP), liên quan đến chuyển giao năng lượng trong các tế bào.

  Lợi ích của CoQ10 được sử dụng để điều trị nhiều căn bệnh khác nhau. Có bằng chứng cho thấy bổ sung CoQ10 có thể làm giảm huyết áp nhẹ. CoQ10 cũng được sử dụng để điều trị suy tim và các bệnh tim khác, có thể giúp cải thiện một số triệu chứng và giảm nguy cơ tim trong tương lai khi kết hợp với thuốc thông thường. Các tình trạng sức khỏe như bệnh tim, rối loạn não, tiểu đường và ung thư có liên quan đến nồng độ CoQ10 thấp.

  CoQ10 cũng được sử dụng để điều trị suy tim và các bệnh tim khác

  Vai trò quan trọng khác của CoQ10 là phục vụ như một chất chống oxy hóa và bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại oxy hóa. Số lượng quá nhiều gốc tự do dẫn đến tổn thương oxy hóa, có thể gây trở ngại cho hoạt động của tế bào bình thường. Điều này được biết là gây ra nhiều tình trạng không tốt đối với sức khỏe.

  Do ATP được sử dụng để thực hiện tất cả các chức năng của cơ thể và thiệt hại oxy hóa là phá hoại các tế bào, nó không phải là đáng ngạc nhiên rằng một số bệnh mãn tính đã được liên kết với mức thấp CoQ10.

  Vẫn chưa rõ liệu mức độ CoQ10 thấp có gây ra những căn bệnh này hay không? Nhưng có một điều chắc chắn là: Nhiều nghiên cứu đã tiết lộ nhiều lợi ích của CoQ10 đối với sức khỏe rất đáng khâm phục.

  Nguyên nhân của tình trạng thiếu CoQ10?

  Thiếu CoQ10 còn có thể do thiếu vitamin mà ra không chỉ riêng tuổi tác

  Bên cạnh việc CoQ10 trong cơ thể giảm dần theo độ tuổi, tình trạng thiếu hụt CoQ10 có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác như là:

  • Thiếu hụt dinh dưỡng, chẳng hạn như thiếu vitamin B6.
  • Tăng nhu cầu của các mô do hậu quả của bệnh.
  • Bệnh ti thể.
  • Stress oxy hóa do lão hóa.
  • Tác dụng phụ của phương pháp điều trị statin.

  Những lợi ích của CoQ10 đối với sức khỏe mà bạn không được bỏ qua

  1. Lợi ích của CoQ10 có thể giúp điều trị suy tim

  Suy tim xảy ra khi những vấn đề này ảnh hưởng đến tim đến mức tim không thể co bóp thường xuyên, thư giãn hoặc bơm máu qua cơ thể.

  Suy tim thường là hậu quả của các bệnh tim khác, chẳng hạn như bệnh động mạch vành hoặc huyết áp cao. Những điều kiện này có thể dẫn đến tăng tổn thương oxy hóa và viêm tĩnh mạch và động mạch. Suy tim xảy ra khi những vấn đề này ảnh hưởng đến tim đến mức tim không thể co bóp thường xuyên, thư giãn hoặc bơm máu qua cơ thể.

  Trong một nghiên cứu của 420 người bị suy tim, được điều trị với CoQ10 trong 2 năm cải thiện triệu chứng của họ, ít nhập viện để điều trị và ít gặp biến chứng nguy hiểm, đồng thời giảm nguy cơ tử vong do các vấn đề về tim. Dường như việc điều trị bằng CoQ10 có thể hỗ trợ khôi phục mức sản xuất năng lượng tối ưu, giảm tổn thương oxy hóa và cải thiện chức năng tim, tất cả đều có thể hỗ trợ điều trị suy tim. Đây chính là lợi ích của CoQ10 mà chúng ta cần biết để bổ sung đủ CoQ10 cho cơ thể!

  Lợi ích của CoQ10 có thể giúp điều trị suy tim

  2. Lợi ích của CoQ10 có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản

  Khả năng sinh sản của phụ nữ giảm theo độ tuổi do sự suy giảm về số lượng và chất lượng trứng có sẵn. Lợi ích của CoQ10 ở đây chính là trực tiếp tham gia vào quá trình này. Khi bạn già đi, việc sản xuất CoQ10 chậm lại, làm cho cơ thể kém hiệu quả trong việc bảo vệ trứng khỏi bị hư hại do oxy hóa.

  Bổ sung CoQ10 dường như có tác dụng và thậm chí có thể đảo ngược sự suy giảm chất lượng và số lượng trứng liên quan đến tuổi tác này. Tương tự, tinh trùng nam nhạy cảm với tác động của tổn thương oxy hóa, có thể dẫn đến giảm số lượng tinh trùng, chất lượng tinh trùng kém và vô sinh. Một số nghiên cứu đã kết luận rằng bổ sung CoQ10 có thể cải thiện chất lượng tinh trùng, bởi sự tập trung bằng cách tăng cường bảo vệ chống oxy hóa.


  Lợi ích của CoQ10 có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản

  Kết luận rằng, lợi ích của CoQ10 có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và giảm sự suy giảm số lượng và chất lượng trứng ở phụ nữ. Thêm một lý do mà bạn cần phải bổ sung CoQ10 đầy đủ cho cơ thể.

  3. Lợi ích của CoQ10 còn có thể giúp làn da trông trẻ khỏe hơn

  Da của bạn là cơ quan lớn nhất trong cơ thể của bạn, và nó tiếp xúc rộng rãi với các tác nhân gây hại góp phần vào sự lão hóa của bạn. Các tác nhân này có thể ở bên trong hoặc bên ngoài. Một số yếu tố gây tổn hại bên trong bao gồm tổn thương tế bào và mất cân bằng nội tiết tố. Các yếu tố bên ngoài bao gồm các tác nhân môi trường, chẳng hạn như tia UV. Các yếu tố có hại có thể làm giảm độ ẩm và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại môi trường, cũng như sự mỏng đi của các lớp da.

  Các yếu tố có hại có thể làm giảm độ ẩm và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại môi trường, cũng như sự mỏng đi của các lớp da.

  Sử dụng CoQ10 trực tiếp vào da có thể làm giảm thiệt hại từ các tác nhân bên trong và bên ngoài bằng cách tăng sản xuất năng lượng trong các tế bào da và thúc đẩy bảo vệ chống oxy hóa. Trong thực tế, lợi ích của CoQ10 khi sử dụng trực tiếp lên da đã được chứng minh là làm giảm tổn thương oxy hóa gây ra bởi tia UV và thậm chí làm giảm độ sâu của nếp nhăn. Cuối cùng, những người có nồng độ CoQ10 thấp dường như dễ bị ung thư da hơn.

  Tóm lại, khi áp dụng trực tiếp lên da, lợi ích của CoQ10chính là có thể giảm sự “sát thương của mặt trời” và tăng cường khả năng chống oxy hóa. Bổ sung CoQ10 cũng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da.

  Bổ sung CoQ10 trực tiếp lên da cũng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da.

  4. Bổ sung CoQ10 có thể giúp bạn giảm chứng đau đầu

  Chức năng ti thể bất thường có thể dẫn đến sự tăng hấp thu canxi của các tế bào, sản xuất quá mức các gốc tự do và giảm sự bảo vệ chống oxy hóa. Điều này có thể dẫn đến năng lượng thấp trong các tế bào não và thậm chí đau nửa đầu. Vì CoQ10 sống chủ yếu ở ti thể của các tế bào, các nghiên cứu đã được chứng minh là lợi ích của CoQ10 giúp cải thiện chức năng ti thể và giúp giảm viêm có thể xảy ra trong thời gian đau nửa đầu.

  Các nghiên cứu đã được chứng minh là lợi ích của CoQ10 giúp cải thiện chức năng ti thể và giúp giảm viêm có thể xảy ra trong thời gian đau nửa đầu.

  Trong thực tế, một nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung CoQ10 có khả năng cao gấp ba lần so với giả dược để giảm số lượng chứng đau nửa đầu ở 42 người. Ngoài ra, sự thiếu hụt CoQ10 đã được quan sát thấy ở những người bị chứng đau nửa đầu. Một nghiên cứu lớn hơn cho thấy 1.550 người mà được điều trị và bổ sung CoQ10 sẽ ít bị đau đầu hơn. Hơn nữa, có vẻ như lợi ích của CoQ10 không chỉ giúp điều trị đau nửa đầu mà còn có thể ngăn chặn chúng. Bổ sung CoQ10 dường như giúp ngăn ngừa và điều trị đau nửa đầu, vì nó làm tăng chức năng ti thể và giảm viêm.

  5. Lợi ích của CoQ10 có thể giúp tăng hiệu quả khi tập thể dục

  Stress oxy hóa có thể ảnh hưởng đến chức năng cơ bắp, và do đó, hiệu suất tập thể dục. Tương tự như vậy, chức năng ti thể bất thường có thể làm giảm năng lượng cơ bắp, làm cho cơ bắp khó co giãn để đạt hiệu quả và duy trì việc tập thể dục. Lợi ích của CoQ10 có thể giúp tăng hiệu suất bằng cách giảm stress oxy hóa trong các tế bào và cải thiện chức năng ti thể.


  Việc bổ sung CoQ10 có thể giúp tăng sức mạnh trong quá trình luyện tập và giảm mệt mỏi, cả hai đều có thể cải thiện hiệu suất tập luyện.

  Hơn nữa, việc bổ sung CoQ10 có thể giúp tăng sức mạnh trong quá trình luyện tập và giảm mệt mỏi, cả hai đều có thể cải thiện hiệu suất tập luyện. Kết luận rằng, hiệu suất tập thể dục có thể bị ảnh hưởng bởi stress oxy hóa và rối loạn chức năng ti thể. Lợi ích của CoQ10 có thể giúp giảm tổn thương oxy hóa, tăng cường khả năng tập thể dục và giảm mệt mỏi.

  6. Lợi ích của CoQ10 có thể giúp cải thiện bệnh tiểu đường

  Stress oxy hóa có thể gây ra tổn thương tế bào. Điều này có thể dẫn đến các bệnh chuyển hóa như bệnh tiểu đường. Ngoài ra, chức năng ti thể bất thường cũng liên quan đến kháng insulin. Và lợi ích của CoQ10 đã được chứng minh là cải thiện độ nhạy insulin và điều chỉnh lượng đường trong máu. Hơn thế nữa, bổ sung CoQ10 cũng có thể giúp tăng nồng độ CoQ10 trong máu lên đến ba lần ở những người bị tiểu đường, những người thường cho thấy mức độ thấp của hợp chất này.

  Lợi ích của CoQ10 đã được chứng minh là cải thiện độ nhạy insulin và điều chỉnh lượng đường trong máu

  Ngoài ra, một nghiên cứu đã có người bị bệnh tiểu đường loại 2, khi bổ sung CoQ10 trong 12 tuần sẽ làm giảm đáng kể mức đường huyết lúc đói và hemoglobin A1C – là mức trung bình của lượng đường trong máu trong hai đến ba tháng qua.

  Cuối cùng, một trong những lợi ích của CoQ10 đó chính là có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường bằng cách kích thích sự phân hủy chất béo và giảm sự tích lũy của các tế bào mỡ có thể dẫn đến béo phì hoặc bệnh tiểu đường loại 2. Hơn thế nữa, bổ sung CoQ10 có thể giúp tăng độ nhạy cảm insulin và cải thiện mức đường trong máu.

  7. Lợi ích của CoQ 10 có thể đóng một vai trò trong phòng chống ung thư

  Lợi ích của CoQ 10 có thể đóng một vai trò trong phòng chống ung thư

  Nếu cơ thể bạn không thể chống lại sự phá hủy oxy hóa một cách hiệu quả, cấu trúc của các tế bào của bạn có thể bị hư hại, có thể làm tăng nguy cơ ung thư. CoQ10 có thể bảo vệ tế bào khỏi stress oxy hóa và thúc đẩy sản xuất năng lượng tế bào, thúc đẩy sức khỏe và sự sống còn của chúng.

  Điều thú vị là bệnh nhân ung thư đã được chứng minh là có nồng độ CoQ10 thấp hơn. Mức độ CoQ10 thấp có liên quan đến nguy cơ ung thư cao hơn 53,3% và cho thấy tiên lượng xấu đối với nhiều loại ung thư khác nhau. Hơn nữa, một nghiên cứu cũng gợi ý rằng lợi ích của CoQ10 có thể giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư.

  Một nghiên cứu cũng gợi ý rằng lợi ích của CoQ10 có thể giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư.

  Tóm lại, lợi ích của CoQ10 đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tế bào DNA và sự tồn tại của tế bào, cả hai đều liên quan chặt chẽ đến phòng chống ung thư và tái phát.

  8. Tốt cho não cũng là một trong những lợi ích của CoQ10

  Ti thể là những “máy phát năng lượng” chính của tế bào não. Chức năng ti thể có xu hướng giảm dần theo tuổi tác. Tổng rối loạn chức năng ty thể có thể dẫn đến cái chết của các tế bào não và các bệnh như Alzheimer và Parkinson.

  Lợi ích của CoQ10 là rất tốt cho não

  Thật không may, não rất dễ bị tổn thương do oxy hóa do hàm lượng axit béo cao và nhu cầu oxy cao. Thiệt hại oxy hóa này tăng cường sản xuất các hợp chất có hại có thể ảnh hưởng đến bộ nhớ, nhận thức và chức năng vật lý. Lợi ích của CoQ10 khi bổ sung vào cơ thể có thể làm giảm các hợp chất có hại này, có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

  Tóm lại, lợi ích của CoQ10 đã được chứng minh để bảo vệ tế bào não khỏi bị hư hại do oxy hóa và giảm tác động của các hợp chất có hại có thể dẫn đến bệnh não.

  CoQ10 còn có tác dụng điều trị và ngăn ngừa bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson

  9. Có thể bảo vệ phổi cũng là một lợi ích của CoQ10

  Trong tất cả các cơ quan của bạn, phổi của bạn có tiếp xúc nhiều nhất với oxy. Điều này làm cho chúng rất dễ bị tổn thương do oxy hóa. Nếu như việc bảo vệ phổi kém, bao gồm cả mức độ CoQ10 thấp có thể dẫn đến bệnh như hen suyễn và phổi tắc nghẽn mãn tính. Một nghiên cứu đã chứng minh được rằng lợi ích của CoQ10 có thể làm giảm viêm ở những người bị hen suyễn, cũng như nhu cầu của họ đối với các loại thuốc steroid khi điều trị bệnh. Vậy nên lợi ích của CoQ10 có thể làm giảm tổn thương oxy hóa và viêm dẫn đến bệnh phổi.

  Lợi ích của CoQ10 bao gồm chữa các bệnh như hen suyễn và phổi tắc nghẽn mãn tính.

  10. Giúp duy trì độ pH tối ưu

  Trong các tế bào, CoQ10 giúp vận chuyển protein qua màng tế bào và tách một số enzyme tiêu hóa khỏi phần còn lại của tế bào, giúp duy trì pH tối ưu. Người ta tin rằng, bệnh sẽ phát triển dễ dàng hơn trong các môi trường mà độ pH tăng cao, nên lợi ích của Co10 để duy trì mức độ pH thích hợp. Ngoài ra, nhiều khả năng dẫn đến ung thư đều có liên quan đến nồng độ CoQ10 trong cơ thể.

  11. Lợi ích của Co10 là duy trì năng lượng trong cơ thể

  CoQ10 đóng một vai trò trong “tổng hợp ATP ty thể”, là sự chuyển đổi năng lượng thô từ thực phẩm (carbohydrate và chất béo) thành dạng năng lượng mà các tế bào của chúng ta sử dụng gọi là adenosine triphosphate (ATP). Quá trình chuyển đổi này đòi hỏi sự hiện diện của CoQ10 trong màng ty thể bên trong, vai trò của nó là chấp nhận các electron trong quá trình chuyển hóa axit béo và glucose và sau đó chuyển chúng sang các chất nhận electron.

  Lợi ích của CoQ10 có thể giúp duy trì năng lượng tự nhiên

  Quá trình tạo ATP là rất quan trọng đối với mọi tế bào trong cơ thể con người giúp cho sự liên kết tế bào ổn định hơn, duy trì năng lượng (xuống mức tế bào), và đó chính là lợi ích của CoQ10 khi duy trì năng lượng.

  Loại bổ sung CoQ10 tốt nhất là gì?

  Trong cơ thể, CoQ10 tồn tại ở dạng oxi hóa: ubiquinone hoặc ở dạng giảm: ubiquinol.Khi CoQ10 bị oxy hóa (ubiquinone) được cơ thể sử dụng, nó biến đổi và trở thành ubiquinol. Cùng tìm hiểu loại CoQ10 nào tốt nhất cần bổ sung để đạt được lợi ích của CoQ10 nhé!

  Bổ sung CoQ10 được thực hiện tốt nhất dưới dạng ubiquinol. Ubiquinol chiếm 90% lượng CoQ10 trong máu và là dạng dễ hấp thụ nhất. Vì vậy, nó được khuyến khích để lựa chọn bổ sung cho cơ thể.

  Bổ sung CoQ10 được thực hiện tốt nhất dưới dạng ubiquinol.

  Liều lượng của CoQ10 và tác dụng phụ cần biết khi bổ sung CoQ10

  Liều lượng tiêu chuẩn của CoQ10 dao động từ 90mg đến 200mg mỗi ngày. Liều lên đến 500 mg dường như được dung nạp tốt, và một số nghiên cứu đã sử dụng liều cao hơn mà không có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào.

  Nếu bạn đang dùng statin, bổ sung CoQ10 đã được chứng minh là bù đắp cho tác dụng của loại thuốc gây hại này và bạn có thể uống nhiều hơn. Nếu bạn đang dùng statin, bổ sung CoQ10 đã được chứng minh là bù đắp cho tác dụng của loại thuốc gây hại này và bạn có thể uống nhiều hơn. Bạn nên uống bổ sung CoQ10 với chất béo để giúp cơ thể đạt được lợi ích của CoQ10 tốt hơn.

  Liều lượng tiêu chuẩn của CoQ10 dao động từ 90mg đến 200mg mỗi ngày.

  Có những tác dụng phụ đã được báo cáo khi dùng quá nhiều và không mang lại lợi ích của CoQ10, bao gồm:

  • Buồn nôn
  • Ăn mất ngon
  • Bệnh tiêu chảy
  • Nhức đầu
  • Đau bụng
  • Mất ngủ
  • Phát ban
  • Mệt mỏi
  • Tính nhạy sáng
  • Cáu gắt
  • Chóng mặt

  Đau bụng, nhức đầu, mệt mỏi, tiêu chảy,.. là một trong những tác dụng phụ của việc làm dụng CoQ10

  Nếu muốn có được lợi ích của CoQ10 tốt nhất thì bạn cần phải luôn luôn theo chỉ dẫn của một bác sĩ, sử dụng một sản phẩm chất lượng cao, và dừng lại nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này. Phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng sản phẩm trong thời gian này.

  Bạn có nên bổ sung CoQ10?

  Bổ sung CoQ10 nói chung thật sự là một ý tưởng tốt. Như với bất kỳ bổ sung, bạn nên chắc chắn chỉ sử dụng một sản phẩm chất lượng cao. Liều lượng thì phải tuân theo nghiêm ngặt để có được lợi ích của CoQ10.

  Những thực phẩm có chứa hàm lượng CoQ10 mà cần thiết bổ sung

  Ngoài ra, bạn có thể bổ sung CoQ10 thông qua những thực phẩm như sau:

  • Thịt cơ quan: Tim, gan và thận
  • Một số loại thịt cơ bắp: Thịt heo, thịt bò và thịt gà
  • Cá béo: cá hồi, cá trích, cá thu và cá mòi
  • Rau: Rau bina, súp lơ và bông cải xanh
  • Trái cây: Cam và dâu tây
  • Các loại đậu: Đậu nành, đậu lăng và đậu phộng
  • Hạt và hạt: Hạt vừng và quả hồ trăn
  • Dầu: Đậu tương và dầu canola

  Cho dù bạn tiêu thụ nhiều thức ăn hơn với hàm lượng CoQ10 cao nhưng hãy bổ sung sản phẩm CoQ10

  Vì CoQ10 tan trong chất béo, nên dùng chúng với thực phẩm hoặc sử dụng các sản phẩm kết hợp với dầu để cải thiện sự hấp thu của nó. CoQ10 được tìm thấy trong một số loại thực phẩm, đặc biệt là thịt nội tạng. Ngoài ra, có vẻ như nó được hấp thu tốt qua các chất bổ sung. Cho dù bạn tiêu thụ nhiều thức ăn hơn với hàm lượng CoQ10 cao nhưng hãy bổ sung sản phẩm CoQ10, vì lợi ích của CoQ10mang lại rất cần thiết cho cơ thể bạn.


  Bình luận

  Bình luận Facebook

  Bài viết liên quan

  4 “ Tuyệt chiêu” trị ho khan hiệu quả từ thảo dược

  4 “ Tuyệt chiêu” trị ho khan hiệu quả từ thảo dược

  Ho khan là tình trạng người bệnh ho kéo dài dai dẳng nhiều ngày, thường gây ngứa họng, khàn giọng hoặc mất giọng. Ho khan không chỉ thường gặp ở trẻ nhỏ mà  ngay cả người lớn cũng...Xem thêm

  Các phương pháp trị ho dân gian phổ biến nhất

  Các phương pháp trị ho dân gian phổ biến nhất

  Thời tiết giao mùa, không khí ô nhiễm v.v… làm cho không chỉ trẻ em mà người lớn cũng thường xuyên mắc ho dù có hoặc không kèm theo bệnh lý. Trong dân gian, có...Xem thêm

  Giải mã 5 cách trị ho đờm không dùng kháng sinh

  Giải mã 5 cách trị ho đờm không dùng kháng sinh

  Thời tiết thay đổi thất thường, môi trường ô nhiễm là nguyên nhân khiến các bệnh về đường hô hấp bùng phát mạnh. Viêm họng, viêm mũi, viêm xoang,..kèm theo biểu hiện ho có đờm...Xem thêm

  Nguyên nhân gây ho

  Nguyên nhân gây ho

  Nguyên nhân gây ho thường do những bệnh của đường hô hấp, nhưng cũng có khi ho do bệnh ở ngoài đường hô hấp. Các bệnh chủ yếu gây ra triệu chứng ho bao gồm:Viêm đường...Xem thêm

  Các phương pháp trị ho

  Các phương pháp trị ho

  Ho mặc dù là phản xạ có lợi cho cơ thể, nhưng lại gây cảm giác khó chịu, mất ngủ, khan cổ họng, gây cản trở và ngại ngùng trong giao tiếp. Nếu để cơn...Xem thêm

  Ho là gì?

  Ho là gì?

  Ho là gì? Ho là một phản xạ của cơ thể để tống ra ngoài các chất tiết, dị vật, vi sinh vật… có ở đường hô hấp (hô hấp trên và hô hấp dưới)...Xem thêm

  Chớ suy người lớn ra con trẻ trong phòng bệnh mùa lạnh

  Chớ suy người lớn ra con trẻ trong phòng bệnh mùa lạnh

  Theo dự báo, chiều tối nay Miền Bắc sẽ đón nhận những ngày giá rét nhất, để phòng bệnh hiệu quả cho trẻ em cũng như người lớn cần phải gạt bỏ những sai lầm...Xem thêm

  Bổ sung Canxi đúng cách, cho bé cao lớn vượt trội

  Bổ sung Canxi đúng cách, cho bé cao lớn vượt trội

  Trẻ thiếu canxi là nguyên nhân khiến trẻ chậm phát triển cả về chiều cao, cân nặng và trí tuệ. Ở nước ta, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi mắc tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi lên...Xem thêm

  Vì sao cỏ cà ri lại là loại thảo dược lợi sữa được nhiều mẹ lựa chọn?

  Vì sao cỏ cà ri lại là loại thảo dược lợi sữa được nhiều mẹ lựa chọn?

  Từ lâu, cỏ cà ri đã là loại thảo dược lợi sữa được nhiều mẹ lựa chọn nhằm mục đích kích sữa sau sinh. Vậy, cỏ cà ri giúp lợi sữa ra sao mà lại...Xem thêm

  Lệ thuộc của cơ thể vào dưỡng chất bổ sung, có phải ai cũng biết?

  Lệ thuộc của cơ thể vào dưỡng chất bổ sung, có phải ai cũng biết?

  Nóng lòng tìm giải pháp để con hết biếng ăn, bổ sung dưỡng chất cho con bằng nhiều giải pháp “cấp tốc” nhưng các bậc phụ huynh không lường trước được hệ lụy khôn lường...Xem thêm

  Hàng Úc Thom Dang
  Hàng Úc Thom Dang
  X
  Trang chủ Gọi điện Chat Zalo Giỏ hàng