Những thức ăn bổ sung canxi tuyệt vời cho trẻ

Canxi là một trong 5 nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì vậy, để bổ sung canxi cho trẻ, cha mẹ chớ bỏ qua những thức ăn dưới đây.

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa như phô mai, pho mát… rất giàu canxi. Một cốc sữa bò chứa khoảng 300mg canxi. Với trẻ 2 tuổi trở lên, bạn có thể cho con dùng các sản phẩm sữa ít béo hoặc không béo, tốt nhất là cho trẻ uống sữa nguyên chất.

Sữa và các sản phẩm từ sữa như phô mai, pho mát… rất giàu canxi.

Sữa đậu nành

Trường hợp bé không thích uống sữa bò có thể cho trẻ dùng thức ăn bổ sung canxi khác như sữa đậu nành, sữa chua từ đậu nành. Trên thực tế, sữa đậu nành và các sản phẩm từ sữa đậu nành được tăng cường canxi cũng giúp bổ sung hàm lượng canxi tương đương với sữa bò cho cơ thể, thậm chí còn nhiều hơn.

thực phẩm bổ sung canxi cho cơ thể

Nước cam

Nước cam giàu canxi, nhưng hàm lượng canxi rất khác nhau giữa sản phẩm đóng chai và nước cam tươi. Với cam tươi, mỗi quả chứa khoảng 50 mg canxi. Đây là thực phẩm rất cần được đưa vào bữa ăn hàng ngày để bổ sung canxi cho trẻ.

Đậu phụ

Đậu phụ rất tốt cho trẻ, để các con thích món ăn này, mẹ có thể cho bé chấm với nước sốt, rán… hay để bé ăn bốc đậu luộc. Tuy  nhiên, đậu phụ làm với men canxi sulfate thường chứa nhiều canxi hơn đậu phụ làm với magie clorua hay muối nigari.

Khoai lang

Một củ khoai lang cung cấp khoảng 55 mg canxi và một bát khoai lang chín có khoảng 76 mg chất này. Ngoài ra, khoai lang còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt khác.

Bạn cũng có thể làm cho món này giàu canxi hơn bằng cách cho bé ăn cùng pho mát, sữa chua hay thái khoai lang hình que và rán với dầu oliu; luộc khoai, nghiền nhuyễn rồi trộn cùng bơ và pho mát… đều rất dễ ăn và giúp bổ sung hàm lượng canxi cao cho trẻ.

Các loại đậu

Các loại đậu đều giàu canxi, rất hữu ích đối với trẻ.

Một chén đậu trắng nhỏ luộc hay rán cung cấp khoảng 130 mg canxi, bằng gần nửa cốc sữa. Một chén hạt đậu trắng đóng hộp có khoảng 190 mg canxi. Một chén đậu xanh đóng hộp chứa khoảng 80 mg canxi. Nghiền hay sử dụng máy xay để pha trộn nhiều loại đậu, dùng để nấu sốt hay chế biến rồi phết lên bánh, sẽ giúp bé thích ăn hơn.

thực phẩm bổ sung canxi cho cơ thể

Bông cải xanh

Bông cải xanh (hay còn gọi là súp lơ xanh) chứa một lượng canxi đáng kể. Bạn có thể tăng gấp đôi lượng canxi cho con bằng cách cho trẻ ăn cải xanh trộn sữa chua hay kết hợp cùng các loại rau quả, khác như hẹ, rau mùi, dưa chuột, táo...

Cá chạch

Lượng canxi trong cá chạch gần bằng 6 lần cá chép, xấp xỉ 10 lần bạch tuộc. Đây thực sự là thông tin gây bất ngờ cho rất nhiều người.

Cá trạch có thể kho, rán đều rất thơm ngon hoặc nấu cá chạch với đậu phụ sẽ là thực phẩm giúp bổ sung canxi tuyệt cho trẻ.

tag: bổ sung canxi cho trẻ, cách bổ sung canxi cho trẻ tốt nhất, thực phẩm giúp bổ sung canxi cho bé

Bình luận Facebook

Chuyên hàng Úc xách tay Thom Dang
Chuyên hàng Úc xách tay Thom Dang
X